Anh hùng (phim năm 2002)

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Anh hùng (chữ Hán: 英雄) là một trong những bộ phim xuất sắc nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, quy tụ những ngôi sao sáng của màn bạc Trung Hoa: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vĩ, Chân Tử Đan, Trương Mạn Ngọc, Trần Đạo Minh và Chương Tử Di. Bộ phim dựa trên một truyền thuyết về Kinh Kha với Lý Liên Kiệt thủ vai nhân vật chính không tên.

Vô danh[sửa]

  • Kể từ khi sinh ra ta đã là một cô nhi, không danh tự. Người đời gọi là "Vô danh". Người vô danh có thể chuyên tâm luyện kiếm. Ta trải qua mười năm luyện nên kiếm pháp tuyệt nhất. Tần vương khẩn cấp triệu kiến ta, vì thành tựu của ta làm kinh động đến đại sự Tần quốc.
  • Đại vương, một kiếm này thần đã thích sát xong. Vì một kiếm này, nhiều người phải chết, và đại vương vẫn còn sống. Người chết này mong đại vương hãy nhớ đến cảnh giới tối cao.

Tần vương[sửa]

Tàn kiếm[sửa]

Lời dẫn truyện[sửa]

Con người xả thân vì nhiều lý do. Vì bằng hữu, vì luyến ái, vì lý tưởng. Và con người giết nhau cũng vì những lý do đó …

Trước khi Trung Hoa nhất thống, nó bị chia thành bảy đất nước. Ở nước Tần có một bạo chúa cai trị. Ông ta có một khát vọng, thống nhất thiên hạ, để kết thúc chiến loạn mãi mãi. Đó là một lý tưởng được tắm bằng máu của kẻ thù.

Cuộc chiến nào cả hai bên cũng đều có anh hùng …

  • Tráng sĩ Vô danh bị xử tử như một thích khách, nhưng được mai táng như một anh hùng. Tần vương sau đó thu phục sáu nước, thống nhất thiên hạ. Ông ta trở thành hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa, dựng nên Vạn Lý Trường Thành. Đó là chuyện của hơn hai nghìn năm trước. Nhưng ngày nay người Trung Hoa khi nói về đất nước của mình, họ vẫn gọi là "thiên hạ".

Đoạn hội thoại[sửa]

Wikipedia
Wikipedia
Wikipedia có bài viết về: