Arsène Wenger

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Arsène Wenger (sinh ngày 22 tháng 10, 1949 tại Strasbourg) là huấn luyện viên bóng đá người Pháp. Ông từng là huấn luyện viên của Câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Ông là huấn luyện viên thành công nhất của câu lạc bộ nếu so về thành tích và là huấn luyện viên có thời gian huấn luyện lâu nhất nếu tính theo số trận đấu mà ông dẫn dắt (trên 600 trận tính đến tháng 3 năm 2007). Wenger là huấn luyện không phải người Anh duy nhất dành được cú ăn hai ở Anh, hai lần vào năm 1998 và 2002. Trong năm 2004, ông trở thành huấn luyện duy nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh trải qua một mùa bóng bất bại.

Wenger có bằng Kỹ sư và bằng Thạc sỹ Kinh tế của Đại học Strasbourg và thành thạo tiếng Pháp, tiếng Alsatian, tiếng Đức và tiếng Anh; ông cũng nói được một ít tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật.

Danh ngôn[sửa]

  • Để làm được những điều to tát, đầu tiên bạn phải tin vào nó.
    • To achieve great things you have first to believe it.
  • Anh không thể nói anh hạnh phúc nếu anh không thắng cuộc.
    • You cannot say that you are happy when you don't win.
  • Không có giáo dục về tâm lý tốt hơn so với việc lớn lên trong một quán rượu bởi vì khi bạn là năm hay sáu tuổi, bạn đáp ứng tất cả những người khác nhau và nghe cách tàn nhẫn của họ có thể được với nhau. Từ khi còn nhỏ bạn đã có được một nền giáo dục tâm lý thực tế để có thể vào tâm trí của mọi người. Nó không phải là cậu bé năm, sáu là luôn luôn sống chung với người lớn trong một ngôi làng nhỏ. Tôi đã học được về chiến thuật và lựa chọn cách chơi từ những người nói về bóng đá trong quán rượu, đang chơi ở bên cánh trái và những người bên cánh phải ở trong đội.
    • There is no better psychological education than growing up in a pub because when you are five or six years old, you meet all different people and hear how cruel they can be to each other. From an early age you get a practical, psychological education to get into the minds of people. It is not often that a boy of five or six is always living with adults in a little village. I learned about tactics and selection from the people talking about football in the pub – who plays on the left wing and who should be in the team.
  • Tôi cảm thấy hạnh phúc khi có mặt tại đây. Thú thực, Việt Nam là đất nước mà tôi yêu mến, khi còn nhỏ tôi đã mong sẽ có một ngày được đến thăm. Cuối cùng tôi đã biến được ước mơ trở thành hiện thực. Tôi rất mừng khi Arsenal là đội bóng đầu tiên của Premier League đến Việt Nam. Hy vọng rằng chuyến đi này sẽ là kỷ niệm đẹp được lưu giữ mãi trong lòng người hâm mộ bóng đá.
Wikipedia
Wikipedia
Wikipedia có bài viết về: