Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (tiếng Anh: You Are the Apple of My Eye) là một bộ phim tình cảm năm 2011 của Đài Loan, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Cửu Bả Đao.

Trích dẫn[sửa]

  • "Không giống như bài thi, tất cả các vấn đề phức tạp khó khăn đều có được một lời giải đáp. Trong cuộc sống thực sự, có những chuyện vĩnh viễn cũng không có đáp án." Tình cảm cũng vậy, cũng chẳng có lý do để thích, chỉ đơn giản là thích mà thôi. Cũng chẳng có những lý do cho sự rụt rè ngượng ngùng của tuổi trẻ, để mà không nói ra, để rồi tuột mất.
  • "Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột ấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm ngây ngô. Thế rồi tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi ...". Hãy trân trọng và lưu giữ những kỷ niệm của tuổi học trò, của mối tình đầu để đến một lúc nào đó bất chợt nhớ lại, ta có thể mỉm cười và nói với những năm tháng ấy rằng: "You Are The Apple of My Eye".
  • Chia tay, chỉ cần một người đồng ý, nhưng “ở bên nhau”, lại phải có hai người đồng lòng mới được. Tình yêu bất định như thế nên mới thú vị, không phải sao? Ít nhất tôi đã hoàn thành một nửa tấm hình ghép của mình (Trích bởi Reviewsach.net [1])

Hội thoại[sửa]

Kha Cảnh Đẳng: Thật ra biết giải mấy cái đề này thì có gì là giỏi đâu. Mình dám cá với cậu, mười năm sau ngay cả hàm logarit mình cũng không biết thì mình vẫn sống tốt như thường thôi!
Thẩm Giai Nghi: Ừ.
Kha Cảnh Đẳng: Cậu không tin à?
Thẩm Giai Nghi: Mình tin.
Kha Cảnh Đẳng: Cậu tin mà vẫn chăm chỉ học hành vậy sao?
Thẩm Giai Nghi: Cuộc sống vốn có nhiều việc tốn công vô ích mà.

Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim[sửa]

Nội dung phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi[2]

Liên kết ngoài[sửa]