Chuyến bay 370 của Malaysia Airlines

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote
9M-MRO, chiếc máy bay Boeing 777-2H6ER của Malaysia Airlines mất tích bí ẩn, ảnh chụp ngày 26 tháng 12 năm 2011. "Trong những trường hợp khẩn cấp, chúng ta phải thể hiện sự thống nhất của những nỗ lực vượt qua ranh giới và vấn đề."

Chuyến bay 370 của Malaysia Airlines (MH370/MAS370) là một chuyến bay quốc tế của Malaysia Airlines theo lịch trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Máy bay đã mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu vào ngày 8 tháng 3 năm 2014 lúc 01:20 MYT, chưa đầy một giờ sau khi cất cánh. Lúc 07:24, Malaysia Airlines (MAS) đã thông báo rằng máy bay đã mất tích ở phía nam Ấn Độ Dương. Máy bay là chiếc Boeing 777-200ER chở 12 thành viên phi hành đoàn người Malaysia và 227 hành khách đến từ 14 quốc gia.

Một nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ máy bay lớn nhất trong lịch sử hàng không, đã được khởi xướng ở Vịnh Thái LanBiển Đông. Trong những ngày đầu, điều này đã được mở rộng để bao gồm cả eo biển Malacca và biển Andaman. Vào ngày 15 tháng 3, dựa trên dữ liệu radar quân sự và "ping" vô tuyến giữa máy bay và vệ tinh Inmarsat, các nhà điều tra kết luận rằng máy bay đã bay về phía tây qua Bán đảo Mã Lai, sau đó tiếp tục bay theo hướng bắc hoặc nam trong khoảng bảy giờ. Cuộc tìm kiếm ở Biển Đông bị bỏ dở. Ba ngày sau, Cơ quan An toàn Hàng hải Australia bắt đầu tìm kiếm ở phía nam Ấn Độ Dương.

Vào ngày 24 tháng 3, chính phủ Malaysia xác nhận rằng phân tích của Chi nhánh Điều tra Tai nạn Hàng không Anh (AAIB) và Inmarsat, kết luận "ngoài bất kỳ nghi ngờ hợp lý nào", rằng chiếc máy bay đã rơi ở phía nam của Ấn Độ Dương mà không một ai sống sót. Kết luận này dẫn đến việc tất cả các khu vực tìm kiếm trước đó đều bị bỏ dở, và các nỗ lực tập trung vào khu vực do Australia dẫn đầu.

Danh ngôn[sửa]

  • Luôn có câu hỏi này: Chúng ta đã bỏ lỡ điều gì chưa? Đó là thứ thỉnh thoảng khiến tôi thức đêm. Chúng tôi đã sẵn sàng cho hầu hết mọi thứ, nhưng MH370 vẫn không thể đoán trước được trong suốt chặng đường.
  • Trong những trường hợp khẩn cấp, chúng ta phải thể hiện sự thống nhất của những nỗ lực vượt qua ranh giới và vấn đề.
  • Nếu họ có dấu hiệu cho thấy mảnh vỡ thuộc về máy bay, một trong những điều đầu tiên nhà chức trách sẽ làm là thả phao sonar xuống nước. Nếu hộp đen (máy ghi chuyến bay) ở đó, các phao sẽ có thể nhận tín hiệu. Quá trình này có thể mất tới 48 giờ nhưng tất cả phụ thuộc vào khoảng cách gần hay xa của các con tàu và những thứ khác.
  • "Tôi đã rất hy vọng vì máy bay đã chuyển hướng, vì vậy tôi không tin rằng máy bay đã bị rơi". "Đó là một khoảng thời gian rất, rất khó khăn và rất căng thẳng về mặt cảm xúc. Khu vực mà Australia đang tìm kiếm - Tôi từng là thuyền trưởng trên biển - Tôi đã đi qua khu vực đó vài lần. Khu vực này tập trung nhiều rác - nhựa và gỗ. Tôi không biết, tôi chưa muốn tin vào điều đó.
  • Rõ ràng bây giờ chúng tôi đã có một số hành khách tiềm năng rất đáng tin cậy và ngày càng có nhiều hy vọng - không hơn là hy vọng, không hơn là hy vọng - rằng chúng tôi có thể đang trên đường khám phá những gì đã xảy ra với chuyến bay xấu số này.
  • Đây là một nơi hẻo lánh, cách xa bất kỳ điểm hạ cánh nào có thể. Vì vậy, với nỗi buồn và sự tiếc nuối , tôi phải thông báo với bạn rằng, theo dữ liệu mới này, MH370 đã bị rơi ở phía nam Ấn Độ Dương.
  • Chúng tôi yêu cầu phía Malaysia nêu dẫn chứng, cũng như cung cấp tất cả thông tin có liên quan về việc phân tích truyền thông vệ tinh. Hiện công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn chưa thể dừng lại. Chúng tôi yêu cầu phía Malaysia tiếp tục hoàn thành tất cả các công việc bao gồm cả tìm kiếm và cứu hộ.
  • Xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến những người thân yêu của 239 hành khách, bạn bè và đồng nghiệp. Chỉ lời nói không thể diễn tả nỗi buồn và nỗi đau to lớn của chúng ta.
  • Chúng tôi nhận thấy đây là khoảng thời gian vô cùng đau đớn đối với gia đình của những người trên máy bay. Không có lời nói nào có thể diễn tả được nỗi đau mà họ phải trải qua. Chúng tôi thay mặt các gia đình và những người đang theo dõi trên khắp thế giới hiểu thông tin vô cùng cần thiết này.
  • Chúc ngủ ngon, MH370

Liên kết ngoài[sửa]

Wikipedia
Wikipedia
Commons
Commons
Wikimedia Commons có phương tiện liên quan tới:
Commons
Commons
Wikimedia Commons có phương tiện liên quan tới:

Bản mẫu:Wikinews