Bước tới nội dung

Hattori Heiji

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Hattori Heiji (はっとりへいじ), là con trai của Hattori Heizō và Hattori Shizuka. Cha mẹ cậu đều là những cao thủ võ thuật. Heiji được biết đến là một thám tử nổi tiếng của miền Tây Osaka, trong khi đó Kudo Shinichi được coi là thám tử nổi tiếng của miền Đông Tokyo. Cậu trở thành địch thủ của Shinichi và xuất hiện lần đầu tiên trong tập "The Diplomat Murder Case". Sau tập "Holmes Freak Murder Case", Hattori đã biết được Conan chính là Shinichi bị teo nhỏ và đã giữ kín bí mật cho cậu. Từ đó, hai thám tử bắt đầu hiểu nhau hơn và thỉnh thoảng cùng nhau phá vài vụ án. Trong anime, Hattori đã nói: "Chúng ta là anh em và có thể chia sẻ mọi thứ với nhau". Giữa họ dù vẫn có cảm giác cạnh tranh (chủ yếu từ phía Heiji do bản tính hiếu thắng của cậu) nhưng cả hai vẫn trở thành bạn tốt của nhau, cũng như bạn gái của họ là Ran và Kazuha. Trên thực tế, Heiji đã ngầm ghi nhận và áp dụng một vài bài học làm thám tử từ Shinichi.

Trích dẫn[sửa]

  1. Con người chúng ta có thể hóa giải và cải hóa về hình dạng bên ngoài và cả giọng nói, tính cách, hành động,… Nhưng một thứ mà chúng ta không thể thay đổi được, đó chính là dấu vân tay.
  2. Mạng sống của con người có hạn nên mới đáng quý… Có hạn nên người ta mới cố gắng... Ngốc… như thế càng phải cố hơn…vì không thể… để cậu ấy chết được.
  3. Cuộc sống thật ngắn ngủi, có mấy ai biết được rằng sau giấc ngủ đêm nay thì ngày mai lại là ngày cuối cùng của mình.

Xem thêm[sửa]

Wikipedia
Wikipedia
Wikipedia có bài viết về: