Hoàng Trung Hải

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Hoàng Trung Hải là một chính khách người Việt Nam, từng là Phó Thủ tướng Việt Nam (2007–2016), Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Việt Nam (2002–2007).

 • "Không một thủy điện nào được xây dựng mà không có quy hoạch. Không một quy hoạch nào được phê duyệt mà không có ý kiến của địa phương. Cũng không có quy hoạch nào được duyệt mà không đáp ứng tính hợp lý, cần thiết, an toàn. Quy hoạch đó không hợp lý chỗ nào thì các nhà khoa học có thể có ý kiến và cần chỉ rõ"[1][2].
 • "Về vấn đề thiếu điện, tôi với tư cách là thành viên Chính phủ và Trưởng ban chỉ đạo Nhà nước về quy hoạch Tổng sơ đồ điện 6, xin nhận trách nhiệm về tình hình thiếu điện với QH, với cử tri"[3].
 • "Chúng ta đã mạnh dạn thực hiện cơ chế thị trường về giá xăng, dầu và đã bước đầu thành công. Nếu chúng ta không thực hiện thị trường hóa về giá năng lượng thì không cách gì chúng ta có thể đủ năng lượng cho quốc gia, đặc biệt trong thời gian 50 năm, 100 năm nữa"[4].
 • "Riêng giai đoạn 2011-2015, Việt Nam cần khoảng 300 tỷ USD cho đầu tư phát triển. Do đó, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo lập đồng bộ và phát triển các loại thị trường (chứng khoán, hàng hóa dịch vụ, thị trường lao động, khoa học, công nghệ...) theo hướng tự do hóa thương mại và đầu tư; giải phóng và phát huy tối đa các nguồn lực trong và ngoài nước vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam"[5].
 • Thà là sống nghèo nhưng công bằng và yên bình còn hơn là cuộc sống giàu mà bon chen, không an toàn[6].

Tham khảo[sửa]

 1. ^ Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải: Không thủy điện nào không có quy hoạch trên website Tuổi Trẻ Online.
 2. ^ Điểm báo ngày 10/11/2009 trên website chính thức của Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam.
 3. ^ Tôi xin nhận trách nhiệm về tình hình thiếu điện tại website VTC News.
 4. ^ Tôi xin nhận trách nhiệm về tình hình thiếu điện Lan Hương 23/11/2010 - 08:05 UCT+7, trên website của TW Hội Khuyến học Việt Nam.
 5. ^ Từ 2011-2015, VN cần khoảng 300 tỷ USD cho đầu tư phát triển trên website GiaLai online của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Gia Lai.
 6. ^ Lỗi khi gọi Bản mẫu:Chú thích web: Tham số urltitle phải được cung cấp.