MediaWiki:Autoblockedtext

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Bạn không thể sửa đổi Wikiquote vì có ai đó sử dụng cùng địa chỉ internet (một 'địa chỉ IP') hoặc máy chủ proxy chia sẻ giống như bạn đã bị cấm. Kết quả là khả năng sửa đổi Wikiquote của bạn cũng bị ngưng theo một cách tự động.

Chú ý rằng bạn không hề bị cấm một cách trực tiếp. Một thành viên khác bị $1 cấm với lý do sau (xem quy định cấm của chúng tôi):

$2

Lần cấm này sẽ hết hạn vào: $6 (UTC) .

Nếu bạn không hiểu lý do của lần cấm này, rất có thể bạn đang dùng một địa chỉ IP dùng chung.


Điều này có nghĩa là gì?

Cũng giống như nhiều trang web khác, các bảo quản viên ở Wikiquote cũng thỉnh thoảng cấm các tài khoản và dải IP được cho là phải chịu trách nhiệm hoặc có liên quan đến các hoạt động có vấn đề. Bạn có thể là một nạn nhân vô tội do "ảnh hưởng phụ", nguyên do từ việc cấm một hành động nào khác vô tình khiến cho tài khoản của bạn không thể sử dụng được. Nếu tài khoản của bạn đã bị cấm do nhầm lẫn, nó sẽ được kích hoạt lại nhanh chóng, ngay khi bạn cho một bảo quản viên biết về vấn đề này. Hộp thông báo ở trên cung cấp cho bạn thông tin mà bạn sẽ cần.

Cấm là gì?
  • Cấm là một phương cách được dùng để bảo vệ Wikiquote tránh khỏi việc sử dụng sai trái, hoặc sự sửa đổi vi phạm quy định về soạn thảo. Một khi hết hạn cấm, những lần cấm đó sẽ trở thành lịch sử trừ phi có vấn đề trở lại. Lệnh cấm có thể áp dụng cho thành viên đã có tài khoản, một địa chỉ IP, hoặc một dải các IP. Một số tính năng tự động sẽ xác định các cách sử dụng chưa bị cấm mà rõ ràng nên bị cấm; chúng được gọi là tự động cấm và có thể nhanh chóng được sửa chữa nếu có sai sót.
Những nguyên nhân thường gặp nhất của tự động cấm
  • Địa chỉ IP của bạn đã được một tài khoản bị cấm khác sử dụng, hoặc phần mềm tin rằng tài khoản hoặc IP của bạn có liên kết với một tài khoản bị cấm khác. Hãy hỏi thêm thông tin và/hoặc yêu cầu bỏ cấm. Do bản chất của một số nhà cung cấp dịch vụ Internet, đặc biệt là ở Việt Nam, việc tự động cấm có thể vô tình ảnh hưởng đến những người không phải là mục tiêu của quyết định cấm.

Điều chỉnh việc tự động cấm

Nếu bạn bị lần cấm này ảnh hưởng không chính đáng, xin hãy chép-dán đoạn ký tự sau vào cuối trang thảo luận của bạn:

{{bỏ cấm-tự động|1=$3|2=<nowiki>$2</nowiki>|3=$1|4=$5}}

Một bảo quản viên sẽ nhanh chóng để ý tới và xem lại việc cấm này ngay khi bạn thêm bản mẫu ở trên vào cuối trang thảo luận của bạn.

Nếu vấn đề thường xuyên lặp lại với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ hoặc phòng IT và yêu cầu họ liên hệ với dự án XFF của Wikimedia để kích hoạt tiêu đề HTTP X-Forwarded-For trên máy chủ proxy của họ. Điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các lần cấm tự động về sau.