Bước tới nội dung

Mouri Kogoro

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Mōri Kogoro (もうりこごろう) là một trong những nhân vật chính của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, chưa rõ ngày sinh. Trước đây ông là một cảnh sát bị đuổi việc, sau trở thành một thám tử tư. Là một người ưa hưởng thụ suốt ngày, là tay mê phụ nữ đẹp và luôn khoác lác về những thành tích trong sự nghiệp để làm mọi người ngưỡng mộ mình. Người phụ nữ trong mơ của Mori là ngôi sao nhạc Pop tên là Okino Yoko và ông chưa bao giờ bỏ lỡ một buổi biểu diễn nào của nữ ca sĩ này. Do tính cách thích các cô gái đẹp của Mori, nhân vật này thường xuyên làm cho con gái mình Mori Ran tỏ ra ngượng ngùng vì người cha và đó cũng là một trong những lý do cho sự ly thân của Mori với Eri, người vợ của mình. Mori có thói quen uống rượu và thường bị say khướt trong các sự kiện ngoài xã hội mà nhân vật này tham gia. Conan thường hay châm biếm Mori về việc nhân vật này chi tiêu tiền bạc vào rượu, bài bạc và cá độ đua ngựa. Trong bộ truyện, văn phòng bừa bộn của Mori luôn sặc mùi thuốc lá và chất đầy các chai rượu. Ông còn có cả một ngăn rượu dự trữ.

Trích dẫn[sửa]

  1. Một cầu thủ chân chính cho dù bị bầm dập , tả tơi sau những pha va chạm… nhưng phải gắng gượng mà quay lại vị trí của mình để tiếp tục trận đấu… chứ không thể quay sang tìm đối thủ để trả đũa.
  2. Con người khi mua sắm thường vô thức chọn màu mình thích… và hung thủ cũng vậy.
  3. Tội ác dù sớm hay muộn cũng sẽ bị vạch trần. Cố tình che giấu nó sẽ chỉ thêm đau lòng! Phương thuốc duy nhất đem lại sự thanh thản cho chúng ta và cho cả ông ấy... Đó là sự thật.
  4. Án mạng thì chỉ nên ở trong game và phim thôi,còn cảm giác đau khổ khi có người chết thật thì không game hay phim nào diễn tả nổi.

Xem thêm[sửa]

Wikipedia
Wikipedia
Wikipedia có bài viết về: