Nhà giả kim

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Nhà giả kim của Paulo Coelho tiếp tục thay đổi cuộc đời độc giả mãi mãi. Với hơn hai triệu bản được bán trên khắp thế giới, Nhà giả kim đã khẳng định mình là một tác phẩm kinh điển hiện đại, được hâm mộ trên toàn thế giới.

Kiệt tác của Paulo Coelho kể về câu chuyện kỳ ​​diệu của Santiago, một cậu bé chăn cừu người Andalucia khao khát được đi du lịch để tìm kiếm một kho báu thế gian xa hoa hơn bao giờ hết.

Câu chuyện về những kho báu mà Santiago tìm thấy trên đường đi dạy chúng ta, như chỉ một vài câu chuyện có thể, về sự khôn ngoan cần thiết của việc lắng nghe trái tim mình, học cách đọc những điềm báo trên đường đời và trên hết là theo đuổi ước mơ của chúng ta.

Trích dẫn[sửa]

"Một câu chuyện ngụ ngôn khôn ngoan và đầy cảm hứng về cuộc hành hương mà cuộc đời nên có." (M. Scott Peck)

"Một câu chuyện phiêu lưu đầy ma thuật và trí tuệ." (Rudolfo Anaya, tác giả của Bless Me, Ultima)

"Một câu chuyện ngụ ngôn cảm động, đầy cảm hứng." (Ngôi sao Indianapolis)

"Một tập nhỏ kỳ diệu." (Biên niên sử San Francisco)

“[Này] Thuật sĩ Brazil làm cho sách biến mất khỏi các cửa hàng.” (Thời báo New York)

“Những cuốn sách của [anh ấy] đã có tác dụng mê hoặc hàng triệu người.” (Thời báo Luân Đôn)

“Một câu chuyện hay với một thông điệp rõ ràng cho mọi độc giả.” (Joseph Girzone, tác giả của Joshua)

“Đáng nhớ và ý nghĩa như Saint-Exupery’s The Little Prince.” (Người Mỹ gốc Hoa Austin)

“Một câu chuyện kỳ ​​lạ ngọt ngào cho cả người già và trẻ.” (Publishers Weekly)

“Một câu chuyện nhẹ nhàng và dịu dàng nhất. Đó là một viên ngọc quý hiếm của một cuốn sách ”. (Gerald G. Jampolsky, M.D., đồng tác giả của Change Our Mind, Change Your Life)

Từ bìa sau

“Trái tim tôi sợ rằng nó sẽ phải đau khổ,” cậu bé nói với nhà giả kim một đêm khi họ nhìn lên bầu trời không trăng. “Hãy nói với trái tim của bạn rằng nỗi sợ hãi đau khổ còn tồi tệ hơn chính sự đau khổ. Và rằng không có trái tim nào có đã từng đau khổ khi nó đi tìm kiếm những giấc mơ của nó. "

Cứ sau vài thập kỷ, một cuốn sách được xuất bản sẽ thay đổi cuộc đời của độc giả mãi mãi. Nhà giả kim là một cuốn sách như vậy. Với hơn một triệu rưỡi bản được bán ra trên khắp thế giới, Nhà giả kim đã khẳng định mình là một tác phẩm kinh điển hiện đại, được hâm mộ trên toàn thế giới. Truyện ngụ ngôn quyến rũ của Paulo Coelho, hiện đã được xuất bản lần đầu tiên bằng tiếng Anh, sẽ làm say mê và truyền cảm hứng cho nhiều độc giả hơn nữa trong nhiều thế hệ sau.

The Alchemist là câu chuyện kỳ ​​diệu về Santiago, một cậu bé chăn cừu người Andalucia khao khát được đi du lịch để tìm kiếm một kho báu thế gian xa hoa hơn bất kỳ ai từng được tìm thấy. Từ ngôi nhà của mình ở Tây Ban Nha, anh đi đến các thị trường của Tangiers và băng qua sa mạc Ai Cập để gặp gỡ định mệnh với nhà giả kim.

Câu chuyện về những kho báu mà Santiago tìm thấy trên đường đi dạy chúng ta, như chỉ một vài câu chuyện đã làm, về sự khôn ngoan cần thiết của việc lắng nghe trái tim mình, học cách đọc những điềm báo trải dài trên đường đời và trên hết là theo đuổi ước mơ của chúng ta.

Tác Giả[sửa]

Tác giả người Brazil PAULO COELHO được coi là một trong những tác giả có ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta. Sách của ông đã bán được hơn 165 triệu bản trên toàn thế giới, đã được phát hành ở 170 quốc gia và được dịch sang 80 thứ tiếng.

Sinh ra ở Rio de Janeiro vào năm 1947, ông sớm phát hiện ra thiên chức viết lách của mình. Anh đã làm việc với tư cách là đạo diễn, diễn viên sân khấu, nhạc sĩ và nhà báo. Sự hợp tác của anh ấy với nhà soạn nhạc kiêm ca sĩ người Brazil Raúl Seixas đã mang đến một số bài hát rock cổ điển hay nhất ở Brazil. Năm 1986, một cuộc gặp gỡ đặc biệt đã khiến ông hành hương đến Saint James Compostela (ở Tây Ban Nha). Đường đến Santiago không chỉ là một cuộc hành hương thông thường mà còn là một bước ngoặt trong cuộc đời ông. Một năm sau, anh viết 'The Pilgrimage', một cuốn tiểu thuyết tự truyện được coi là khởi đầu sự nghiệp của anh.

Trong năm sau, COELHO xuất bản 'Nhà giả kim'. Doanh số bán ban đầu chậm đã thuyết phục nhà xuất bản đầu tiên của ông bỏ cuốn tiểu thuyết, nhưng nó đã trở thành một trong những cuốn sách Brazil bán chạy nhất mọi thời đại.

Các tựa sách khác bao gồm 'Brida' (1990), 'The Valkyries' (1992), 'By the River Piedra I Sat Down and Wept' (1994), bộ sưu tập các bài báo hay nhất của ông được đăng trên tờ báo Brazil Folha de S. Paulo 'Maktub' (1994), tuyển tập các văn bản 'Phrase' (1995), 'The Fifth Mountain' (1996), 'Manual of a Warrior of Light' (1997), 'Veronika quyết định chết' (1998), ' The Devil and Miss Prym '(2000), tập hợp những câu chuyện truyền thống trong' Những câu chuyện dành cho cha mẹ, con và cháu '(2001),' Mười một phút '(2003),' The Zahir '(2005),' Như dòng sông chảy '(2006),' The Witch of Portobello '(2006),' The Winner Stands Alone '(2008),' Aleph '(2010),' Manuscript tìm thấy ở Accra '(2012) và' Adultery '(2014).

Anh đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Ông là thành viên của Học viện Thư từ Brazil từ năm 2002 và Sứ giả Hòa bình của Liên hợp quốc từ năm 2007. Năm 2009, ông nhận Kỷ lục Guinness Thế giới cho tác giả được dịch nhiều nhất cho cùng một cuốn sách (Nhà giả kim).

Người đàn ông đứng sau tác giả thích viết và thực hành Kyudo - một môn bắn cung thiền định. Anh ấy thích đọc sách, đi bộ, bóng đá và máy tính. Theo nghĩa đó, anh ấy đã luôn duy trì mối liên hệ chặt chẽ với độc giả của mình nhưng giờ đây, và nhờ các phương tiện truyền thông mới, anh ấy đã thiết lập một phản hồi đáng kinh ngạc với họ. Paulo là người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn thứ hai trên Twitter vào năm 2010 theo Forbes và anh là nhà văn có số lượng người theo dõi cao nhất trên mạng xã hội.

Tham khảo[sửa]

  • Nhà giả kim. Tiểu thuyết văn học nước ngoài (Chuyển ngữ).