Sam Hinton

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Sam Duffie Hinton (17 tháng 3, 191710 tháng 9, 2009) là một ca sĩ nhạc dân gian người Mỹ và nhà sinh vật học biển, nổi tiếng với việc phổ biến các bài hát dân ca và văn hóa dân gian truyền thống.

Trích dẫn[sửa]

 • Một nghệ sĩ giải trí chuyên nghiệp cho phép mình được biết đến như một ca sĩ hát dân ca chắc chắn sẽ gặp rắc rối với lương tâm của mình - tất nhiên, với điều kiện là anh ta có lương tâm. Với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn, anh ấy sẽ tự hào về thời gian và các kỹ thuật khác được thiết kế để giữ khán giả trong tầm kiểm soát của mình […] sự tôn trọng của anh ấy đối với văn hóa dân gian chân chính nhắc nhở anh ấy rằng những thay đổi này, và những kỹ thuật này có thể đưa khán giả một bức tranh sai lệch về dân ca.
  • "The Singer of Folk Songs and His Conscience", Western Folklore 14:3, (July 1955), p. 170–173
 • Âm nhạc dân gian không hẳn là một thể loại nghệ thuật mà nó là một quá trình, một thái độ và một lối sống; đặc điểm nổi bật của nó không nằm ở bản thân các bài hát mà ở mối quan hệ của những bài hát đó với văn hóa dân gian.
  • "The Singer of Folk Songs and His Conscience"
 • Phân nhóm Biết chữ Thành thị Nam California (The Urban Literate Southern California Sub-Group) của Thời kỳ Nguyên tử Sơ khai (Early Atomic Period) vẫn chưa tạo ra được một thể loại âm nhạc dân gian riêng biệt nào.
  • "The Singer of Folk Songs and His Conscience" (Possibly an allusion to his recording of "Old Man Atom" ("Atomic Talking Blues") by Vern Partlow.)
 • Khoảng cách giữa xã hội dân gian và xã hội biết chữ ngày càng thu hẹp, và Teresa Brewer vẫn sẽ bắt tay với bà Texas Gladden. Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra - cho đến khi nền văn hóa của tôi và của Teresa Brewer phát triển một truyền thống dân gian của riêng nó - Nếu tôi muốn học hỏi điều gì đó về âm nhạc dân gian thực sự, tôi sẽ gắn bó với bà Gladden.
  • "Last Words", Journal of American Folklore 71, (Jan–Mar 1958), p. 75

Liên kết ngoài[sửa]

Wikipedia
Wikipedia
Wikipedia có bài viết về: