Bước tới nội dung

Sato Miwako

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Satō Miwako (佐藤 美和子), là một nữ trợ lý thanh tra trẻ làm việc dưới quyền của thanh tra Megure Jūzō. Cha cô vốn là một nhân viên cảnh sát cấp cao, đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ khi Sato mới 6 tuổi. Mạnh mẽ, lạnh lùng và hết mình là tính cách mà Sato luôn cố tỏ ra khi điều tra và giải quyết các vụ án, nhưng trong đời thường cô lại vô cùng vui vẻ và dễ gần. Đặc biệt là khi làm nhiệm vụ theo dõi, cô luôn chọn trang phục khêu gợi. Sato được các nhân viên nam coi là "hoa khôi" của Sở cảnh sát Tokyo. Về phía mình, tuy có vẻ do dự và ngại ngùng nhưng Sato đã dần phát triển tình cảm với anh chàng đồng nghiệp Takagi, làm rất nhiều đồng nghiệp nam khác ghen tị. Vì thế, những cuộc hẹn hò của họ chưa bao giờ suôn sẻ do sự can thiệp của nhiều người đồng nghiệp khác nhau.

Trích dẫn[sửa]

  1. Chính nghĩa không phải là từ có thể nói ra bằng miệng một cách bừa bãi đâu. Hãy luôn giữ gìn và trân trọng nó sâu trong trái tim.
  2. Một cảnh sát chân chính phải luôn mang trong mình sứ mạng phục vụ tổ quốc và nhân dân. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không sợ hiểm nguy, không mang lòng thù hận, luôn nhân ái với con người.