Simón Bolívar

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote
Simón Bolívar

Simón Bolívar (24 tháng 7 năm 1783 – 17 tháng 12 năm 1830) mệnh danh El Libertado (Người Giải Phóng) là nhà cách mạng Venezuela đã lật đổ quyền thống trị của Tây Ban Nha trên Đại Colombia tức 6 quốc gia Nam Mỹ ngày nay.

Câu nói của Bolívar[sửa]

 • 15/8/1805, Juramento de Roma (Lời thề tại thành Roma)
  Juro delante de usted; juro por el Dios de mis padres; juro por ellos; juro por mi honor, y juro por mi Patria, que no daré descanso a mi brazo, ni reposo a mi alma, hasta que haya roto las cadenas que nos oprimen por voluntad del poder español!
  Tôi thề trước thầy; tôi thề trước Chúa của tổ phụ tôi; tôi thề với họ; tôi thề trên danh dự mình và tôi xin thề với đất nước mình rằng tôi sẽ không để yên tay cũng như linh hồn mình cho đến phá bỏ được xiềng xích áp bức quyền thống trị Tây Ban Nha!
 • 10/12/1805, Última proclama del Libertador Simón Bolívar (Lời sau cuối)
  ¡Colombianos! Mis últimos votos son por la felicidad de la Patria. ¡Si mi muerte contribuye á que cesen los partidos y se consolide la unión, yo bajaré tranquilo al sepulcro!
  Hỡi dân Colombia! Mong muốn sau cuối cùng của tôi là vì hạnh phúc đất nước. Nếu cái chết của tôi góp phần làm tan rã sự chia rẽ và củng cố liên minh, tôi sẽ yên tâm xuống mồ!

Câu nói về Bolívar[sửa]

 • 2022, William Neuman, Things Are Never So Bad That They Can't Get Worse: Inside the Collapse of Venezuela
  Bolívar, the hero who brought glory to the nation. Bolívar, the military and political genius, the Liberator, the Father of His Country. Today, the main square of almost every city and town in Venezuela is named Plaza Bolívar. And each one has a statue of the Liberator.
  Bolívar, người anh hùng mang lại vinh quang cho dân tộc. Bolívar, thiên tài quân sự và chính trị, Người giải phóng, Quốc phụ. Ngày nay, quảng trường chính của hầu hết các thành phố và thị trấn ở Venezuela đều được đặt tên là Plaza Bolívar. Và mỗi nơi đều có một bức tượng của Người giải phóng.

Xem thêm[sửa]

Liên kết ngoài[sửa]

Wikipedia
Wikipedia
Wikipedia có bài viết về: