Bước tới nội dung

Soul Surfer

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Soul Surfer là xuất phẩm điện ảnh được công chiếu năm 2011 dựa trên câu chuyện có thật của vận động viên lướt ván Bethany Hamilton. Mới 13 tuổi, Bethany bị mất cánh tay trái khi bị cá mập tấn công. Cuốn phim dựng lại những diễn biến của câu chuyện cùng nỗ lực của Bethany quay trở lại với tấm ván trượt và trở nên một vận động viên chuyên nghiệp đoạt nhiều giải thưởng. Nhưng chính là niềm tin tôn giáo, cùng ý chí bất khuất không chịu đầu hàng số phận đã cấu thành thông điệp của cuốn phim.

Sean McNamara làm đạo diễn cho cuốn phim này dựa trên quyển tự truyện của Bethany Hamilton Soul Surfer: A True Story of Faith, Family, and Fighting to Get Back on the Board.

Khi bạn trở lại từ một sự mất mát, hãy cố mà vượt lên số phận và đừng bao giờ nói không thể, rồi bạn sẽ chiến thắng.

Bethany Hamilton[sửa]

  • Tôi không cần sự dễ dàng, tôi chỉ cần điều có thể
  • Lướt ván không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc đời. Tình yêu thương mới là quan trọng nhất. Dù thiếu một tay nhưng tôi đang có cơ hội gặp gỡ và giúp đỡ nhiều người hơn là nếu tôi có đủ hai tay.
  • Tình yêu mạnh hơn bất kỳ con sóng dữ nào hoặc bất kỳ nỗi sợ hãi nào.
  • Vâng, có nhiều lúc khủng hoảng, và không hiếm khi hoang mang. Tôi cứ lặp đi lặp lại câu hỏi: Lạy Chúa, Ngài muốn con làm gì? Với một tay tôi có thể tiếp tuc lướt ván, nhưng thi đấu thì hết sức khó khăn, đôi lúc bạn không thể làm tốt như bạn muốn. Nhiều lúc thật nản lòng. Song, bất cứ lúc nào tuyệt vọng, tôi hướng lòng về Chúa.
  • ... bạn có thể vượt qua những hoàn cảnh khủng khiếp và biến nó thành điều tốt lành, nếu bạn có Chúa Giê-xu trong cuộc đời.
  • Có quá nhiều điều tốt lành đến từ sự kiện xem như là khủng khiếp ấy… Tôi vẫn thực hiện những điều tôi muốn làm. Còn hơn những gì tôi mơ ước. Tôi biết rằng Chúa đang kiểm soát mọi sự... Tôi vẫn có thể mang ánh sáng tốt lành đến cho người khác và chia sẻ với họ tình yêu thương của Chúa...