Bước tới nội dung

Thích Minh Tuệ

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Thích Minh Tuệ (sinh 1981) là một tu sĩ Phật giáo người Việt Nam, nguyên quán ở tỉnh Hà Tĩnh. Ông thực hành tu tập theo 13 hạnh đầu đà trong Phật giáo Thượng tọa bộ, bằng cách làm một khất sĩ bộ hành qua khắp mọi miền đất nước. Chuyến hành trình đi bộ năm 2024 của ông thu hút đông đảo sự chú ý từ công chúng, có thời điểm lên đến hàng trăm người theo ông bộ hành. Đường lối tu tập của ông là một vấn đề gây tranh luận trong giới tu học nước sở tại.

Nhà tu hành Thích Minh Tuệ

Trích dẫn

[sửa]
  • Con là người Việt Nam đi tập học theo lời Phật dạy, không nhận tiền bạc của ai dưới bất kỳ hình thức nào, họ cho ngày một bữa vào buổi sớm rồi thì con không nhận nữa.
    • “Sư Thích Minh Tuệ đến từ đâu, tại sao phải dừng?”. BBC News Tiếng Việt. BBC. 8 tháng 6 năm 2024. Lưu trữ bản gốc ngày 8 tháng 6 năm 2024. Truy cập ngày 8 tháng 6 năm 2024.
  • Hành trình của con là muốn bộ hành trọn đời. Mục đích không nhằm truyền tải điều gì, bởi mọi điều trong Phật pháp đã có Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy rồi. Con chỉ muốn thực hành những lời dạy của đức Phật, nhằm giúp hoàn thiện bản thân. Lúc đi bộ con luôn ước nguyện cho mọi người khi nào cũng được hạnh phúc, sống vui vẻ với gia đình.

Trích dẫn về Thích Minh Tuệ

[sửa]

Liên kết ngoài

[sửa]