Bước tới nội dung

Thảo luận Thành viên:mxn

Nội dung trang không được hỗ trợ ở ngôn ngữ khác.
Thêm đề tài
Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote
Bình luận mới nhất: 14 năm trước bởi Llevanloc trong đề tài Hoàng Điệp

Vâng!

Em sẽ tìm hiểu kỹ và đăng những bài viết không vi phạm bản quyền tác giả! Riêng bài danh ngôn người thầy thì do em tự sưu tập nên chắc chắn không có vấn đề gì! Mong bác chỉ giáo nhiều điều chưa rõ khi đăng bài!

Thưa bác!

Theo em thì rõ ràng là Danh ngôn thời Xuân Thu do em đăng lên là vi phạm bản quyền tác giả rồi! Khỏi phải bàn! Điều này do em sơ xuất chưa hiểu kỹ về việc đăng lại bài viết phải được sự chấp thuận của tác giả hay tác giả, nguồn cho phép sao chép. Tuy nhiên chi tiết nhỏ là đường dẫn bác chỉ ra, thực ra đây không phải là nguồn chính của nó, em đã kiểm tra rất kỹ và em đảm bảo là nguồn "danh ngôn thời xuân thu" là lấy từ trang http://vietsciences.org , có điều em chưa xin phép tác giả. Em nghi ngờ rằng tác giả trên site http://forums.cjb.net/12a-post-367.html cũng lấy từ nguồn Vietsciences mà thôi!

Qủa thực cũng biết đến Wikipedia từ mấy năm nay, nhiều khi muốn tham gia, ngặt vì khi đăng ký bị cấm IP do có người đã đăng ký và dùng PC kết nối trùng IP!

Em cũng rất mong có thể giới thiệu trang Wikiquote cho nhiều người biết để cùng đóng góp xây dựng!

Kính mong bác và gia đình mạnh khoẻ!

NamHyHoangPhong 03:47, ngày 24 tháng 10 năm 2006 (UTC)Trả lời

Wiki hóa[sửa]

Bác Minh khoẻ không?Bác cho hỏi làm cách nào để Wiki hoá một bài viết? Chỉ thành viên hành chính hệ thống mới có quyền làm điều này à?Nhờ bác cung cấp thông tin hơn!Cảm ơn bác!NHHP 11:59, 14 tháng 11 2006 (UTC)

Xem Thảo luận Thành viên:NamHyHoangPhong.

Bác Minh thi tốt nhé, em cũng đang dịp thi. Bác này, hai hôm nay có thành viên mới Quach Trung Thanh có dấu hiệu phá hoại, thêm rất nhiều câu "ranh ngôn" cá nhân, viết linh tinh, không phải là danh ngôn trong các bài mới và cả bài cũ, bác cấm IP này đi nhé.NHHP 03:59, ngày 7 tháng 12 năm 2006 (UTC)Trả lời

Gửi bác Minh, các đề mục sau tôi thấy bất ổn, liệu có nên đưa vào wiki hoá sớm không. Mình định biên tập lại nhưng đọc kỹ thấy có vấn đề như sau:

  • Đề mục Tình:

Không rõ trang này biên tập chủ đề Tình về loại danh ngôn, tục ngữ hay cách ngôn? Mình đọc thấy rất lạ, bài viết này như nghệ thuật sống,nên không biết do tác giả biên soạn hay lấy từ nguồn nào, cũng không biết xếp vào thể loại nào và có phù hợp với tiêu chí danh ngôn không?

  • Đề mục Tuc ngu: người đăng đưa cả 14 câu cách ngôn của nhà Phật vào, đoạn sau đưa danh ngôn theo tác giả, định nghĩa tình yêu, đoạn cuối đưa danh ngôn tình yêu và tình bạn. Đề mục này không nói rõ là tục ngữ Việt Nam hay thế giới, đọc hết không thếy câu tục ngữ nào, mà danh ngôn đủ các loại.

Có thể người đăng khi đưa bài là do sao chép từ các nguồn khác, nên bài viết chưa biên tập lại, lẫn lộn và gộp rất nhiều chủ đề vào. Vậy ta có nên đưa vào wiki hoá không? Phải biên tập lại, loại bỏ trùng lắm rất nhiều.

  • Về người quản lý, bác đã tham gia Wikipedia nhiều năm, có nhiều kinh nghiệm, mong bác tự đề cử để trở thành người quản lý trên Wikiquote tiếng Việt! Tôi mới tham gia, thất thường, nên vẫn chưa đóng góp được gì nhiều, thiếu kinh nghiệm, năng lực rất hạn chế, nên tôi sẽ cố gắng một thời gian dài nữa để tích luỹ kinh nghiệm.

Quan điểm của tôi là nên xoá mấy bài viết này, do nội dung không đúng với tên bài, chưa biên tập, trùng lắp với một số đề mục đã có. Bác Minh thấy thế nào? Tôi rất khó khi biên tập lại vì thầy nội dung rất phân tán,như đề mục tục ngữ lại có cả kinh phật, danh ngôn, không thấy tục ngữ gì cả. NHHP 08:29, ngày 8 tháng 12 năm 2006 (UTC)Trả lời

Tiêu bản commons[sửa]

Hình như tiêu bản {{commonscat}} không nhúng được vào đây hả Minh? Newone 08:12, ngày 12 tháng 2 năm 2009 (UTC)Trả lời

Xem Thảo luận Thành viên:Newone.

Hoàng Điệp[sửa]

Nhờ xóa bài này Hoàng Điệp‎ Llevanloc 10:34, ngày 2 tháng 1 năm 2010 (UTC)Trả lời

Xem Thành viên:Llevanloc.