Fanny Elßler

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote
Chân dung Fanny Elßler in thạch bản năm 1853 của Josef Kriehuber

Fanny Elßler (28 tháng 6 năm 1810 – 27 tháng 11 năm 1884) là vũ công ba lê người Áo huyền thoại, một trong những diễn viên được ngưỡng mộ nhất thời lãng mạn.

Câu nói của Elßler[sửa]

 • ~, thư gửi Friedrich von Gentz[1]
  Wenn ich mir so denke wie Du Dich nach mir sehnest wen ich Deine Briefe lese da versichere ich Dich, daß Du mir recht erbarmst, daß gerade Dich der Du so gut bist das Schicksahl so schwehr straft, allein nur Muth, mein lieber Gentz, noch lebt ein Gott, noch leben wir ja alle zwey, und so lange das ist muß man nicht verzagen.
  Khi đọc thư anh, em thấy sự khao khát của anh dành cho em, anh thực sự thương em, rằng anh là người tốt đến mức số phận nặng nề, nhưng với lòng can đảm, Gentz thân yêu của em, như một Chúa còn sống thì hai ta cũng sẽ sống, cho đến mãi mãi nên không cần chi tuyệt vọng.
 • ~, nói với nhà viết tiểu sử Harriet Grote[2]
  I might perhaps have liked to have a Napoleon for my lover, but … it would have been the death of Gentz.
  Có lẽ tôi muốn có một Napoléon làm nhân tình, nhưng… thế thì Gentz chết mất.

Câu nói về Elßler[sửa]

 • ~, Francesco Regli
  A Milano, al massimo Teatro alla Scala, trasse tutti al delirio, e per verità si trovò in lei un insieme di qualità da destare a buon diritto la maraviglia.
  Ở Milan, nhất là Nhà hát Scala, nàng đã khiến tất cả phát cuồng, sự thật là ở nàng có sự kết hợp nhiều phẩm chất khiến người ta phải kinh ngạc.

Xem thêm[sửa]

Tham khảo[sửa]

 1. ^ “Fanny Elßler an Friedrich von Gentz”. Projekt Gutenberg.
 2. ^ The history girls (27 tháng 3 năm 2013). “The Ladies of the Rose, no 2: Fanny Elssler, by Louisa Young”.

Liên kết ngoài[sửa]