Bước tới nội dung

The Beatles

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote
The Beatles tại Hoa Kỳ năm 1964

The Beatles là ban nhạc rock người Anh được thành lập tại Liverpool năm 1960, được coi là ban nhạc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Lời ca khúc của The Beatles[sửa]

 • 1965, Yesterday
  Yesterday, all my troubles seemed so far away
  Now it looks as though they're here to stay
  Oh, I believe in yesterday.
  Ngày hôm qua, tất cả những rắc rối của tôi đều đã xa vời
  Giờ trông như thể nó lại về ở đây
  Ôi tôi tin vào ngày hôm qua
  [1]
 • 1968, Hey Jude
  And anytime you feel the pain, hey Jude, refrain,
  Don't carry the world upon your shoulders.
  For well you know that it's a fool who plays it cool
  By making his world a little colder.
  Và mỗi khi cậu cảm thấy đau khổ, Jude, hãy dừng lại
  Đừng cố gánh cả thế giới trên vai mình
  Vì cậu cũng biết rằng khi một kẻ ngốc cố tỏ ra mình thật ngầu
  Thì hắn cũng chỉ khiến thế giới của mình càng thêm lạnh lẽo mà thôi…
  [2]

Câu nói về The Beatles[sửa]

 • 2003, Steve Jobs trả lời phỏng vấn 60 Minutes
  My model for business is the Beatles. They were four guys who kept each other's kind of negative tendencies in check. They balanced each other, and the total was greater than the sum of the parts. That's how I see business: Great things in business are never done by one person. They're done by a team of people.[3]
  Mô hình kinh doanh của tôi là ban nhạc The Beatles: Họ là bốn chàng trai có thể kiểm soát những khuynh hướng tiêu cực của nhau, họ cân bằng lẫn nhau. Và tổng số quan trọng hơn những phần rời rạc. Những điều lớn lao trong kinh doanh không được thực hiện bởi một người mà bởi một nhóm người.[4]
  Các bản dịch khác:
  • Mô hình của tôi trong kinh doanh là The Beatles. Họ là bốn chàng trai, những người giữ cho khuynh hướng tiêu cực của những thành viên còn lại trong tầm kiểm duyệt. Họ cân bằng mỗi người khác và tổng hòa bọn họ tuyệt vời hơn nhiều so với phép cộng toán học một cách đơn thuần. Đó là cách nhìn của tôi về chuyện kinh doanh: "Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng được thực hiện bởi một đội ngũ nhiều người.[5]
  • Mô hình cho kinh doanh của tôi là ban nhạc The Beatles: Họ là 4 chàng trai đã tạo nên sự cân bằng cho nhau, tạo nên sự nổi tiếng cho lẫn nhau. Với tôi, tổng số là quan trọng hơn so với những phần rời rạc.[6]

Xem thêm[sửa]

Tham khảo[sửa]

 1. ^ “Yesterday”. Lời dịch. Lưu trữ bản gốc ngày 26 tháng 9 năm 2022.
 2. ^ Du Du - Sống Mới (6 tháng 7 năm 2019). “Hey Jude: Lời tạm biệt ấm áp”. The Beatles Việt Nam. Lưu trữ bản gốc ngày 2 tháng 12 năm 2023.
 3. ^ Dan Farber (12 tháng 6 năm 2013). “Tim Cook maintains Steve Jobs' Beatles business model”. CNET. Lưu trữ bản gốc ngày 1 tháng 4 năm 2023.
 4. ^ “Danh ngôn về Cân bằng - Steve Jobs”. Từ điển Danh ngôn. 12 tháng 6 năm 2013. Lưu trữ bản gốc ngày 28 tháng 9 năm 2021.
 5. ^ Thảo Nguyên (15 tháng 12 năm 2014). “Steve Jobs: 'Mô hình kinh doanh của tôi là The Beatles'. Brands Vietnam. Lưu trữ bản gốc ngày 4 tháng 10 năm 2017.
 6. ^ T.Thủy (5 tháng 10 năm 2012). “Steve Jobs và những câu nói không thể nào quên”. Dân trí. Lưu trữ bản gốc ngày 8 tháng 11 năm 2018.

Liên kết ngoài[sửa]