Thierry Henry

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote
Đôi khi chúng ta quên mất rằng bóng đá là nỗ lực của cả đội, là môn thể thao đồng đội chứ không phải trò biểu diễn cá nhân.

Thierry Henry (sinh ngày 17 tháng 8 năm 1977) là một cầu thủ bóng đá người Pháp đã nghỉ hưu, từng chơi cho Arsenal.

Câu nói[sửa]

  • Đôi khi chúng ta quên mất rằng bóng đá là nỗ lực của cả đội, là môn thể thao đồng đội chứ không phải trò biểu diễn cá nhân. Đôi khi chúng ta không tôn trọng môn đó. Tôi yêu lối chơi của mình, nhưng đôi khi bạn cũng cần phải làm hài lòng những người xung quanh và chuyền bóng cho họ. Đôi khi trong các trận đấu, chúng ta quên mất những đồng đội ở vị trí tốt hơn trong khi cố gắng tấn công, thay vì chuyền cho những cầu thủ ở vị trí tốt hơn xung quanh vòng cấm. Đó là điều mà tôi đang suy nghĩ nhiều hơn.
  • Bạn có thể tàn nhẫn bằng cách chơi bóng đá và bóng đá một chạm. Đôi khi chúng ta lẫn lộn giữa khát khao và chơi bóng. Có một đường biên đẹp và đôi khi chúng ta có thể chuyền bóng cho nhau tốt hơn một chút. Bóng đá là nỗ lực của cả nhóm và đôi khi khi bạn chơi không tốt cùng nhau, bạn cần quay lại những điều cơ bản và chơi như một đội.
  • Rất nhiều chủng tộc và dân tộc khác nhau chơi bóng đá, vì vậy đây là một cách hay để cố gắng ngăn chặn nạn phân biệt chủng tộc.

Câu nói về Thierry Henry[sửa]

  • Henry là một cầu thủ đẹp mắt và có kỹ thuật hoàn hảo, tôi rất thích xem anh ấy. Tôi rất tôn trọng anh với tư cách một người đàn ông và một cầu thủ bóng đá. Anh làm tôi nhớ đến bản thân mình.
  • Anh ấy có thể trở thành cầu thủ hay nhất Ngoại hạng.
  • Ronaldinho là một cầu thủ đặc biệt, nhưng Thierry Henry có lẽ là cầu thủ tài năng nhất từng chơi một trận đấu đẹp mắt.

Liên kết ngoài[sửa]

Wikipedia
Wikipedia
Wikipedia có bài viết về:
Commons
Commons
Wikimedia Commons có phương tiện liên quan tới: