Wikiquote:Bảo quản viên

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bảo quản viên hay bảo trì viên (tiếng Anh: system operator, viết tắt sysop) là các thành viên trong Wikiquote được tin cậy cho việc sử dụng một số công cụ kỹ thuật, ví dụ xoá trang, khoá trang, và cấm tài khoản người dùng. Xem Wikiquote:Bảo quản viên/Công cụ

Bảo quản viên là các tình nguyện viên cho các trách nhiệm đó; họ không phải nhân viên của tổ chức Wikimedia. Họ không bị yêu cầu phải sử dụng các công cụ của mình, và không bao giờ được sử dụng các công cụ này để giành lợi thế trong các cuộc tranh chấp mà mình có liên can.

Bảo quản viên không được trao thẩm quyền đặc biệt nào, và họ ngang hàng với mọi người khác về công việc biên tập.

Bảo quản viên không phải là "ban đại diện" cho Wikiquote, và cũng không bao giờ trở thành một nhóm đặc biệt, đặc nhiệm trên Wikiquote. Các ý kiến, sửa đổi của bảo quản viên trên các bài viết, thảo luận... vẫn chỉ là ý kiến riêng của thành viên đó như mọi thành viên khác, và được giải quyết theo thông lệ. Các thành viên khác không nên xem một bảo quản viên là một thành viên khác biệt trong quá trình đóng góp xây dựng Wikiquote.

Danh sách bảo quản viên[sửa]

Xem danh sách tự động các bảo quản viên hiện nay tại Đặc biệt:Danh sách thành viên/sysop.

Hiện nay Wikiquote tiếng Việt có 0 bảo quản viên.

  • Quenhitran (lần 1 và 2 từ 07-11-2014 đến 19-11-2015, lần 3 và 4 từ 21-11-2015 đến 22-11-2017)

Cựu bảo quản viên[sửa]

Dưới đây là những cựu bảo quản viên của Wikiquote tiếng Việt.

Yêu cầu quyền bảo quản viên[sửa]

Các yêu cầu hãy ghi dưới đây, sau đó đến trang Yêu cầu cấp quyền tại Meta-Wiki để yêu cầu phong cấp. Các yêu cầu cũ được lưu trữ tại trang lưu.

Quenhitran (Thảo luận · Đóng góp)[sửa]

Tôi xin phép được gia hạn quyền bảo quản viên của mình tại dự án này để tiếp tục công tác bảo quản, dọn dẹp Wikiquote tiếng Việt như những gì tôi đã làm một năm nay. Quenhitran (thảo luận) 07:05, ngày 8 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Theo nhật trình thì quyền BQV của bạn chưa bị gỡ đâu (mặc dù theo m:Steward requests/Permissions/Approved temporary#Quenhitran@vi.wikiquote thì nó hết hạn vào ngày 7-11-2015). Bạn vẫn thực hiện được các tác vụ bảo quản mà. Tranminh360 (thảo luận) 03:53, ngày 9 tháng 11 năm 2015 (UTC)
@Tranminh360: vâng đúng vậy, tôi thấy mình vẫn có thể xoá các trang. Liệu đây có phải là do các tiếp viên có nhầm lẫn hay không? Và liệu tôi có cần đăng yêu cầu lần nữa lên Meta không? Quenhitran (thảo luận) 08:30, ngày 16 tháng 11 năm 2015 (UTC)
The rights have now been removed because no request for extension had been filed on meta. I personally did not remove them directly, and instead left you a note, because I considered you would like to extend them. You can now file a request on meta linking this thread to extend the permissions you held. Savh (thảo luận) 10:19, ngày 20 tháng 11 năm 2015 (UTC)
'closing as successful Billinghurst (thảo luận) 11:33, ngày 21 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Quenhitran (Thảo luận · Đóng góp)[sửa]

Thời hạn 1 năm làm bảo quản viên tạm thời của tôi sắp hết. Và tôi mong tiếp tục được gia hạn quyền này để giúp bảo quản Wikiquote. Tôi đã có 2 năm làm ở vị trí này. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 04:40, ngày 16 tháng 11 năm 2016 (UTC)