Bước tới nội dung

Wikiquote:Bảo quản viên giao diện

Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Bảo quản viên giao diện là những người dùng duy nhất có khả năng chỉnh sửa các trang CSS và JS của sitewide (như MediaWiki: Common.js, MediaWiki: Vector.css, các thông báo giao diện được hiểu là HTML thô hoặc các trang tiện ích được liệt kê trên Đặc biệt:Tiện ích) và các trang CSS/JS cá nhân của người dùng khác. Các trang JS và CSS được trình duyệt của trình soạn thảo và trình đọc wiki thực thi dưới dạng mã, có thể được sử dụng để thay đổi cách tạo nội dung, thay đổi hành vi của các trang hoặc thậm chí tạo ra các công cụ rất phức tạp.

Chỉnh sửa CSS/JS được thực thi trong trình duyệt của người dùng khác là rất mạnh mẽ và có khả năng nguy hiểm trong tay người dùng độc hại. Bảo quản viên giao diện phải là người dùng cần nó, được cộng đồng tin cậy và tuân theo các thực hành bảo mật máy tính và mật khẩu cơ bản phổ biến (sử dụng mật khẩu mạnh, không sử dụng lại mật khẩu, sử dụng xác thực hai yếu tố nếu có thể, không cài đặt phần mềm nghi vấn nguồn gốc trên máy của bạn, sử dụng phần mềm chống vi-rút nếu đó là một điều tiêu chuẩn trong môi trường của bạn).

Bảo quản viên và bảo quản viên giao diện có thể chỉnh sửa các trang không phải CSS cũng như JS trong không gian tên MediaWiki. (ví dụ: MediaWiki: Sidebar)

Áp dụng để trở thành một bảo quản viên giao diện[sửa]

Để đăng ký quyền truy cập quản trị viên giao diện, hãy đăng ký tại Wikiquote:Yêu cầu quyền bảo quản viên giao diện.

Xem thêm[sửa]