Thảo luận Thành viên:Thần Đồng Cổ Nhạc

Nội dung trang không được hỗ trợ ở ngôn ngữ khác.
Bộ sưu tập danh ngôn mở Wikiquote

Xin chào Thần Đồng Cổ Nhạc, hoan nghênh bạn đến với Wikiquote tiếng Việt.

Chúc bạn vui và đóng góp nhiều! —Trần Quế Nhi (thảo luận) 06:19, ngày 25 tháng 4 năm 2016 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đóng góp[sửa]

Chào bạn. Cảm ơn thiện ý của bạn khi đóng góp tại Wikiquote. Tôi thấy bạn có đặt câu hỏi tại sao dung lượng tối đa của bài viết không được nới rộng lên trên 2048 Kb? Vấn đề là, nếu dung lượng bài quá lớn (bài viết quá dài) sẽ khiến cho các độc giả đang sử dụng máy tính có cấu hình yếu hoặc điện thoại di động, hoặc sử dụng đường truyền mạng kém sẽ không thể tiếp cận được bài viết, từ đó khiến cho những nội dung bạn đóng góp không đến được với tất cả độc giả. Vì vậy, tôi gợi ý một số cách:

 • Bạn có thể chia bài lớn ra thành nhiều bài con, ví dụ như các câu nói theo từng thời kỳ, trong những bài đó bạn sẽ có nhiều không gian để trình bày các nội dung hơn.
 • Phần tiểu sử của các nhân vật nên viết ngắn gọn, tránh dài dòng, bởi mục đích của Wikiquote là cung cấp những câu nói chứ không phải cung cấp tiểu sử. Bạn có thể viết 3-4 dòng rồi dẫn liên kết sang Wikipedia. Nếu bạn muốn bổ sung tiểu sử các nhân vật, xin hãy qua Wikipedia và tiếp tục đóng góp.

Ngoài ra bạn cần chú ý tránh chép nguyên văn từ trang web ngoài vì như vậy là vi phạm bản quyền; Wikiquote rất coi trọng điều này. Xin hãy biên tập lại theo giọng văn của bạn trước đã. Một lần nữa cảm ơn vì những đóng góp của bạn. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 06:25, ngày 25 tháng 4 năm 2016 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin đừng chia phần cho một bài viết. Hãy chia bài theo nội dung của bài đó. Chẳng hạn việc bạn đổi hướng các câu đối được sử dụng trong.... sang bài câu đối phần 1 là không cần thiết. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 07:59, ngày 28 tháng 4 năm 2016 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi có đề nghị bạn giảm dung lượng các bài viết xuống, nhưng có vẻ bạn bỏ qua ý kiến của tôi. Mặc dù tôi rất trân trọng những đóng góp của bạn, nhưng nếu bạn cứ vi phạm nguyên tắc và không nghe theo ai như thế này, tôi e rằng có thể tôi sẽ phải cấm bạn và loại bỏ những đóng góp của bạn. Mong bạn lắng nghe! —Trần Quế Nhi (thảo luận) 14:57, ngày 4 tháng 7 năm 2016 (UTC)Trả lời[trả lời]

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa]

Ngôi sao Cần mẫn
Một ngôi sao cho những đóng góp hữu ích của bạn! P.T.Đ (thảo luận) 14:16, ngày 27 tháng 11 năm 2016 (UTC)Trả lời[trả lời]

Share your experience and feedback as a Wikimedian in this global survey[sửa]

Viết hoa[sửa]

Cảm ơn bạn về những sửa đổi rất tích cực trong suốt thời gian qua. Nhưng theo tôi, bạn nên biết một chút về quy tắc viết hoa tại Wikiquote tiếng Việt (cũng được áp dụng tại các dự án tương tự như Wikipedia, Wiktionary, Wikivoyage...). Tôi thấy bài Câu đối về các danh nhân Đương đại bị sai chính tả ngay từ tiêu đề. Bạn muốn nhấn mạnh rằng nó là "Đương đại" ư? Thật sự thì làm thế chẳng "nhấn mạnh" được bao nhiêu đâu. Thêm một chút:

 1. "Tiến Sĩ" chỉ cần viết là "tiến sĩ"
 2. "Thi Sĩ" chỉ cần viết là "thi sĩ"
 3. "Văn Gia" chỉ cần viết là "văn gia"
 4. "Nhà Báo" chỉ cần viết là "nhà báo"
 5. "Soạn giả Cải lương" chỉ cần viết đơn giản là "soạn giả cải lương" (tôi cũng thích nghe cải lương, nhất là cải lương Minh Phụng)
 6. v.v.

Nếu chỉ là một chức vụ hay nghề nghiệp, bạn chỉ cần viết thường, không cần phải viết hoa tất cả chữ cái; hoặc nếu đang nói đến một người nào đó kèm theo chức vụ (như chính phủ, tổng thống...), bạn chỉ cần viết như sau:

 1. Thay vì viết là "... liên quan đến Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà Ngô Đình Diệm", bạn chỉ cần viết "... liên quan đến Tổng thống Việt Nam Cộng hoà Ngô Đình Diệm" (Việt Nam Cộng hòa đúng hơn Việt Nam Cộng Hoà).
 2. Ngoài ra còn nhiều lỗi ở nhiều bài khác nữa

Cần hạn chế việc viết hoa tất cả các chữ cái trong từng tiếng, từng từ một.

Bạn có thể tham khảo thêm về quy tắc chính tả của Wikipedia và Wikiquote tại w:Wikipedia:Cẩm nang biên soạn#Viết hoaw:Wikipedia:Cẩm nang biên soạn#Chính tả tiếng Việt.

Lời khuyên cuối cùng: bạn nên dò lại chính tả tại những trang mình đã tạo và đã viết. Tôi đã từng có ý định sửa lại chúng, nhưng sửa được mấy bài, tôi đã tuyệt vọng vì có rất nhiều lỗi chính tả, một mình tôi mà sửa hết chắc chẳng còn thời gian làm việc và học tập. Hy vọng bạn đồng ý với tôi. --jan Win (thảo luận) 07:00, ngày 2 tháng 3 năm 2017 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nhất là ở những câu đối, câu thơ, bạn không nên viết hoa hết tất cả các chữ cái của chúng. jan Win (thảo luận) 03:12, ngày 25 tháng 3 năm 2017 (UTC)Trả lời[trả lời]
 1. ^ This survey is primarily meant to get feedback on the Wikimedia Foundation's current work, not long-term strategy.
 2. ^ Legal stuff: No purchase necessary. Must be the age of majority to participate. Sponsored by the Wikimedia Foundation located at 149 New Montgomery, San Francisco, CA, USA, 94105. Ends January 31, 2017. Void where prohibited. Click here for contest rules.